Loại pallet nào phù hợp với kho xưởng ngoài trời nhất ?

Khi đi mua pallet nhựa thì chúng ta cũng cần phải hiểu được bản chất và các ưu điểm của từng loại pallet như pallet nhựa , pallet gỗ , pallet giấy và pallet sắt . Những loại pallet trên đều có 2 mặt của nó khi sử dụng bởi thế việc cân nhắc khi chọn mua pallet là một điều rất cần thiết , đặc biệt là nếu chúng ta sử dụng mua pallet cho kho kho xưởng sử dụng để kê hàng hóa ngoài trời thì chúng ta lại càng phải cân nhắc việc chọn pallet hơn . Dưới đây mình xin đưa ra những ưu nhược điểm của từng loại pallet để chúng ta có thêm tài liệu để dựa vào đó có thêm cách chọn pallet nhựa cho đơn vị mình :

1. Pallet gỗ

Thực chất trước kia người dùng pallet gỗ khá là phổ biến trên thị trường Việt Nam bởi đây là một trong những nhiên liệu khá là nhiều và dễ dàng tạo nên từ các khu vực chuyên đóng pallet gỗ . Chính vì thế pallet gỗ thường có mức giá rẻ hơn so với các loại pallet khác .Nhưng đặc điểm của pallet gỗ là không thể để lâu ngày ở ngoài trời nắng mưa được bởi khi chúng ta để ngoài trời nắng mưa sẽ gây mục gỗ và ảnh hưởng đến việc di chuyển hàng hóa trên pallet gỗ sau này .

2. Pallet giấy

Đây là loại pallet được tạo nên từ loại giấy ép cho nên cũng có độ cứng tương tự như loại gỗ , nhưng nó có 1 đặc điểm là không thể để ngoài trời mưa được bởi nếu gặp nước thì giấy ép sẽ bị ẩm và dần sẽ mất đi độ cứng và độ bền của pallet . Điều này sẽ gây ra nhất nhiều vấn đề nếu chúng ta vẫn sử dụng để di chuyển hàng hóa đi nơi khác .

3. Pallet sắt

Bản chất của pallet sắt là loại được tạo nên từ nhiên liệu sắt ghép thành , nó có độ cứng và chịu lực tốt nhất trong các loại pallet. Nhưng khi để ngoài trời nhiều pallet sắt sẽ bị han gỉ dẫn đến độ bền kém đi rất nhiều .

4. Pallet nhựa

Bản chất của pallet nhựa là được tạo nên từ các hạt nhựa công nghiệp , đây là một trong những loại pallet được ra đời sau cùng so với các loại pallet khác nhưng nó lại đem đến cho chúng ta một chất lượng khá ổn định , nó chứa đựng được các ưu điểm và khắc phục được các vấn đề mà các pallet kia gặp phải . Dù trời nắng mưa chúng ta vẫn có thể để ngoài trời thời gian dài những chất lượng pallet vẫn không hề thay đổi .

Từ những phân tích và đánh giá trên chúng ta thấy pallet nhựa là một trong những pallet được đánh giá tốt nhất cho việc sử dụng trong các khu kho xưởng xếp hàng hóa để ngoài trời .

Trả lời