Cách sử dụng pallet nhựa đối với xe nâng đảm bảo an toàn nhất

Hiện nay xe nâng đang ngày một trở nên phổ biến hơn , ở Hải Phòng xe nâng là một trong những ngành hàng cung cấp khá nhiều bởi đây là một trong những điểm gần khu vực cảng . Chính vì thế xe nâng được nhập về tương đối nhiều và sử dụng tại cảng Hải Phòng cũng tương đối nhiều .Nhưng xe nâng để mà nâng được và di chuyển hàng hóa 1 cách nhanh chóng thì 1 điều bắt buộc đó là cần phải có sử dụng pallet nhựa .Chính vì thế việc lựa chọn mua pallet nhựa là 1 điều cần thiết khi chúng ta có xe nâng rồi .

Nhưng có 1 điều mà nhiều người quan tâm nhiều nhất đó là tại sao người dùng sử dụng pallet nhựa nhiều hơn so với các loại pallet khác ?

Bản chất của các loại pallet đều có công dụng như nhau nhưng về mặt ưu điểm thì không loại pallet nào có thể đánh bại được pallet nhựa kể cả về chất lượng lẫn giá thành của sản phẩm .Chính vì thế đó là một trong những nguyên nhân rất lớn giúp người sử dụng lựa chọn mua pallet nhựa để sử dụng công việc bốc xếp hàng hóa . Một điểm đặc biệt nữa đó là độ bền của pallet nhựa có thể nói là gấp hàng 10 lần so với các loại pallet khác như pallet gỗ , pallet giấy , pallet sắt …

Vậy sử dụng pallet nhựa như thế nào cho hợp lý với xe nâng ?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết được tầm quan trọng của việc sử dụng pallet nhựa đối với xe nâng là như thế nào ? Nếu chúng ta sử dụng pallet nhựa với xe nâng không đúng cách thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả đó là pallet nhựa dễ bị hư hại, biến dạng hay vỡ vụn. Nguyên nhân chủ yếu khiến những tấm pallet nhựa bị hỏng đa phần là do xe nâng và người vận hành không thực hiện đúng quy trình có thể đè lên pallet hay đặt lệch không khớp với đòn nâng của xe nâng cho nên gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng cả cho pallet lẫn cho hàng hóa đặt trên pallet .

Có thể bạn quan tâm :  Pallet nhựa 2 mặt liệu có dùng bền hơn loại 1 mặt không ?

Cách sử dụng pallet nhựa đúng cách :

1. Đối với pallet nhựa 1 mặt

Thường thì pallet nhựa 1 mặt được sử dụng trong các khu vực xưởng nhỏ lẻ và các mặt hàng có kích thước và trọng lượng nhỏ , chính vì thế chúng ta nên lựa chọn các loại pallet có chiều cao từ 12 cm đến 15 cm là phù hợp nhất . Khi sử dụng với xe nâng chúng ta cần xác định được đầu đưa càng xe nâng và làm sao cho càng xe nâng đưa vào dễ dàng . Khi bốc xếp hàng chúng ta nên để đầu lùa càng vào một cách dễ dàng và khi đưa lên được vững và cân bằng . Điều này giúp chúng ta có thể an toàn khi thực hiện nâng và di chuyển hàng .

2. Đối với pallet nhựa 2 mặt

Đây là loại pallet nhựa được sử dụng đa năng và có kết cấu vững chắc hơn rất nhiều so với pallet nhựa 1 mặt . Chính vì thế chúng ta cần lựa chọn đúng dải kích thước sao cho phù hợp với càng xe nâng . Thông thường thì xe nâng sử dụng loại pallet 2 mặt thì chúng ta nên sử dụng loại pallet nhựa có kích thước lớn để đảm bảo được sự chắc chắn và phù hợp với mặt hàng cần nâng .Khi sử dụng để nâng hàng thì chúng ta nên chú ý đặt đầu lỗ ra ngoài để nâng sao cho vững chắc và chắc chắn .

Đó là những cách sử dụng pallet nhựa tốt nhất đối với xe nâng giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi nâng .

Trả lời

หนังAV Grande xxx