So sánh pallet nhựa và pallet gỗ – loại nào tốt hơn ?

Trên thị trường có đến biết bao loại pallet , chính vì thế người sử dụng thường gặp phải các vấn đề về việc không biết nên lựa chọn loại nào là tốt nhất ? . Nhưng để mà biết loại nào tốt hơn thì chúng ta cần phải hiểu được về chất lượng và các điểm mạnh và điểm yếu của từng loại pallet đó .

pallet go va pallet nhua

Đặc điểm của 2 loại pallet nhựa và pallet gỗ :

  1. Pallet gỗ

    Đây là dòng pallet được cấu tạo nên hoàn toàn bằng gỗ kết hợp lại , chính vì đươc làm bằng gỗ cho nên nó có khả năng chịu lực tốt và đặc biệt là rất dễ tìm kiếm và dễ sử dụng . Tuy nhiên nó có một số nhược điểm khác đó là chất lượng nếu sử dụng lâu dài thì chắc chắn là rất khó khăn .

  2. Pallet nhựa

    Được làm bằng các hạt nhựa công nghiệp tạo nên  , chính vì thế đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao trên thị trường cả về độ bền cũng như chất liệu và thẩm mỹ . Tuy nhiên với dòng pallet nhựa chúng ta có thể dễ dàng tái sử dụng nhiều lần và có độ bền khá cao . Ngoài ra đây cũng là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay .

Vậy sự khác biệt giữa pallet nhựa và pallet gỗ là gì  ?

Chất liệu : pallet nhựa được làm bằng các hạt nhựa cho nên có độ dẻo và chắc chắn  , còn pallet gỗ thì được làm bằng các thanh gỗ cho nên có khả năng chịu lực tốt .

Độ bền  : Thông thường thì độ bền của pallet gỗ sẽ tốt hơn so với pallet gỗ . Bởi nó không bị ảnh hưởng bởi mối mọt , hay không bị thấm nước khi đặt ở những nơi ẩm ướt .

Khả năng tái sử dụng :  Cả 2 loại pallet này thì đều có khả năng tái sử dụng . Nhưng chất lượng sau tái sử dụng của pallet gỗ sẽ kém hơn rất nhiều bởi nó bị mục mối .

Giá thành : Về giá thành thì pallet nhựa có phần cao hơn bởi khả năng sử dụng và độ bền tốt hơn rất nhiều so với pallet gỗ .

Qua đó chúng ta cũng thấy rằng việc lựa chọn pallet nhựa luôn là sự lựa chọn số 1 hiện nay của các đơn vị .

Có thể bạn quan tâm :  Các loại kích thước pallet nhựa sử dụng nhiều cho kho xưởng

Trả lời

หนังAV Grande xxx