Nên chọn loại pallet nào tốt mà tiết kiệm chi phí ?

Với câu hỏi ” nên chọn loại pallet nào tốt ?” được khá nhiều người quan tâm hiện nay bởi nhu cầu sử dụng các loại pallet cũng đang ngày một gia tăng . Chính vì thế hầu hết việc lựa chọn các dòng pallet cũng cần phải có sự lựa chọn đúng đắn cho kho xưởng của mình . Việc lựa chọn dòng pallet đảm bảo cũng giúp chúng ta an tâm hơn trong việc vận chuyển hàng trên những chiếc pallet đó .

Vậy trên thị trường đang có những dòng pallet nào ?

Hiện trên thị trường đã và đang có 4 loại pallet cơ bản đó là : Pallet nhựa , pallet gỗ , pallet sắt và pallet giấy . Để mà hiểu hơn về các dòng pallet này thì chúng ta cần hiểu về các ưu nhược điểm của từng loại pallet để có thể sự lựa chọn .

1. Pallet nhựa

Pallet nhựa là loại pallet được tạo nên từ các hạt nhựa công nghiệp , chính vì thế nó có độ dẻo tốt, chịu lực và đặc biệt là chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất .Đây là dòng pallet nhựa có thể nói là được đánh giá cao và ngoài ra về mặt thẩm mỹ thì pallet nhựa là 1 trong những ứng cử viên số 1 .

2. Pallet gỗ

Pallet gỗ là dòng pallet được tạo nên từ các loại gỗ . Chính vì thế hầu hết các dòng pallet nhựa đều mang đến cho chúng ta một chất lượng khá ổn định . Nhưng pallet gỗ lại có 1 mặt hạn chế đó là pallet gỗ thường bị mục nát nếu chúng ta để ở ngoài trời nắng mưa . Điều này việc sử dụng lâu dài là 1 điều không thể , đặc biệt pallet gỗ có một nhược điểm đó là chất lượng của pallet gỗ thường có độ giòn và khả năng chịu lực kém .

3. Pallet sắt

Thực chất pallet sắt là 1 trong những loại pallet có khả năng chịu lực tốt nhất , nó có thể chịu lực được lên tới hàng ngàn tấn vẫn ổn . Nhưng nó có 1 nhược điểm rất lớn đó là việc sử dụng pallet này nhiều ngoài trời sẽ bị oxi hóa lớp sắt dẫn đến khả năng chịu lực rất kém .

4. Pallet giấy

Pallet giấy được tạo nên từ loại giấy công nghiệp ép lại . Ở độ khô thông thường thì pallet giấy khá chắc chắn và ổn định . Chính vì thế chúng ta sử dụng pallet nhựa

Qua đây chúng ta thấy các loại pallet nhựa là một trong những lựa chọn ưu tiên số 1 cho khu vực kho xưởng kê hàng hóa lâu dài mà tiết kiệm được các khoản chi phí .

Trả lời