Tổng hợp các loại nhựa có mặt trên thị trường hiện nay

Nói đến các loại nhựa thì mọi người đều bỡ ngỡ và nghĩ rằng chỉ có 1 – 2 loại nhựa mà thôi .  Nhưng thực sự thì nhựa có rất nhiều loại nhựa , có những loại nhựa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người và cũng có loại không bị ảnh hưởng đến sức khỏe con người .

phan biet ki hieu nhua

Nếu bạn chưa biết hết về các loại nhựa thì hôm nay Pallet nhựa Duy Thái xin chia sẻ các loại nhựa mà đang tồn tại trên thị trường và các sản phẩm được sử dụng với từng loại nhựa đó nhé .

Tổng hợp các loại nhựa hiện nay :

 1. Nhựa PS

  Nhựa PS (Polystyrene) là loại nhựa rẻ và nhẹ. Có thể tìm thấy trên vỏ một số hộp đựng đồ ăn nhanh, cốc uống nước, hộp đựng trứng và dao đĩa thìa picnic.Với dòng nhựa này thì thường được sử dụng để làm các đồ như chai đựng nước , cốc , bát đĩa dùng 1 làn , hộp đựng đĩa nhạc …
  Tuy nhiên đây là loại nhựa có khả năng chịu được nhiệt nóng và nhiệt lạnh khá tốt

 2. Nhựa HDP hay HDPE

  Đây là loại nhựa được sử dụng phổ biến cho các loại đồ dùng công nghiệp và đồ dùng dân dụng , nhựa này là thành phần chủ yếu tạo nên pallet nhựa mà chúng ta thường gặp . Theo phân tích thì HDP (dịch sang tiếng anh đó là viết tắt của cụm từ High Density Polyethylene) là loại nhựa tốt nhất trong tất cả các loại nhựa .
  Đặc tính của loại nhựa này :
  – Có khả năng chịu nhiệt lên đến 120 độ C trong thời gian ngắn , chịu lực , ít biến dạng
  – Có tính trơ về mặt hóa học và đặc biệt không tiết ra chất độc khi sử dụng

 3. Nhựa PVC

  Nhựa PVC là từ được viết của từ “Poly Vinyl Clorua” là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl).  Đây là loại nhựa chứa nhiều chất độc hại cho nên đa số người dùng chỉ sử dụng 1 lần rồi bỏ đi .
  Các đồ vật được tạo nên từ loại nhựa PVC bao gồm : đây điện , các loại chai lọ đừng hóa chất giặt tẩy , các loại ống nhựa …

 4. Nhựa PET hay PETE

  Nhựa PET (Polyethylene terephthalate) là một trong những loại nhựa rất thông dụng trong đời sống nhất so với các loại nhựa trên , loại nhựa này được sử dụng để cấu thành tạo nên các loại chai nhựa dùng để đựng các loại nước ngọt , nước lọc  , bia …
  Tuy không có hại nhiều nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo không nên sử dụng đi lại nhiều lần loại chai lọ này .

 5. Nhựa LDPE

  Nhựa LDPE được viết tắt của cụm từ Low-Density-Polyethylene nó có tính trơ về mặt hóa học giúp các sản phẩm được làm từ nhựa này sẽ có độ bền cao .

  Đặc điểm của loại nhựa LDPE :

  – Là loại nhựa có tính trơ về hóa học
  – Dễ gẫy  , dễ trầy xước
  – Có thể chịu nhiệt lên đến 95 độ C trong thời gian ngắn

Đó là tổng hợp các loại nhựa đang được sử dụng trên thị trường và các vật dụng được tạo ra từ các loại nhựa đó giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết và loại bỏ .

Có thể bạn quan tâm :  Nên chọn mua pallet nào tốt và bền nhất ?

Trả lời

หนังAV Grande xxx