Pallet gỗ sử dụng được trong kho lạnh hay không ?

Đa phần thì kho lạnh để lưu trữ hàng hàng hóa lạnh khá nhiều, các loại thực phẩm sẽ có nhiệt độ rất thấp lên đến -30 độ C,nhiều đồ còn bảo quản tới -200 độ C. Vì vậy, chọn vật liệu dùng để lưu trữ hàng hóa là vô cùng quan trọng.

Pallet gỗ
pallet gỗ

 

Trong một số các loại pallet gỗ gỗ và pallet nhựa thì loại pallet nào phù hợp dùng kho đông lạnh nhất? Trước kia khi chưa có pallet nhựa thì pallet gỗ được được sử dụng chiếm đa số,Mặc dù loại pallet này mang lại khá nhiều vấn đề bất cập, làm ảnh hướng đến quá trình hoạt động.

1.Liệu pallet gỗ sử dụng trong kho lạnh có rạn nứt không ?

Hiện tượng nứt ở loại pallet gỗ là một điều không thể tránh khỏi, nguyên nhân là do chất liệu gỗ thay đổi do tác động của nhiệt độ từ lạnh sang nóng dẫn đến quá trình thoát ẩm của gỗ kém.Ngoài ra, đây chính là hiện tượng xảy ra bởi độ ẩm bên ngoài thấp hơn độ ẩm của gỗ mà thôi,chính vì đối với nhiệt độ của kho lạnh thì độ ẩm bên ngoài sẽ cao hơn rất nhiều so với độ ẩm gỗ cho nên sẽ không xảy ra trường hợp nứt thanh đố của pallet là điều đương nhiên .

2. Chúng ta sử dụng pallet gỗ lâu ngày trong kho đông lạnh liệu có bị nấm mốc không ?

Theo nguồn tin của các chuyên gia thì nấm mốc chỉ có thể sinh sôi, chỉ có thể sinh sôi trong điều kiện môi trường ẩm ướt, chứ không sinh sôi trong điều kiện quá cao hoặc quá thấp.Ngoài ra, hiện nay các dòng pallet gỗ ngày nay đạt tiêu chuẩn quốc tế nên được phủ 1 lớp chống nấm mốc khá tốt.Bây giờ, pallet gỗ được đóng hoàn toàn bằng loại gỗ cây keo,cho nên nó có thể tránh được ẩm mốc khá tốt .

3. Pallet gỗ có xảy ra gẫy khi chịu lực nặng trong kho lạnh không ?

Theo các chuyên gia thì đồ gỗ thường bị hỏng trong điều kiện nhiệt độ quá cao sẽ làm cho thanh gỗ bị khô dần đến bị gẫy, theo các chuyên gia thì cho rằng trong điều kiện kho lạnh thì sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của gỗ.

Tuy nhiên điều mà chúng tôi muốn lưu ý cho bạn là nên chọn sản phẩm pallet chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế để vừa đảm bảo an toàn vừa sử dụng được bền lâu. Đặc biệt ngày nay với nền kinh tế phát triển, pallet nhựa PVC đang có nhiều ưu điểm vượt trội không xảy ra bất kì lỗi gì trong quá trình sử dụng kể cả axit, nắng , nóng,…là lựa chọn hàng đầu được ưu tiên với đa dạng ứng dụng đặc biệt là sử dụng làm vãn đỡ gạch trong dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Trả lời

หนังAV Grande xxx