Nên mua pallet nhựa hay mua pallet gỗ thì tốt ?

Hiện nay nhu cầu sử dụng pallet đang ngày một gia tăng bởi hiện nay cũng khá nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu và khu công nghiệp mọc lên ngày được đầu tư nhiều hơn tại Việt Nam .Đặc biệt tại các khu công nghiệp tại Bắc Ninh , Hải Dương , Hà Nội , Hưng Yên và các tỉnh lân cận khác .

Trên thị trường cũng đang có rất nhiều dòng pallet khác nhau với các chất liệu khác nhau như pallet làm bằng nhựa , pallet làm bằng gỗ , pallet làm bằng sắt , pallet làm bằng giấy …chính vì có rất nhiều dòng pallet khác nhau cho nên chúng ta gặp khá nhiều khó khăn trong việc chọn mua pallet . Nhưng theo đánh giá trên thị trường hiện nay thì đang có 2 dòng pallet được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là dòng pallet gỗ và pallet nhựa .

Nên mua pallet nhựa hay pallet gỗ để sử dụng thì tốt hơn ?

Nhưng trước khi đưa ra quyết định thì chúng ta cần phải hiểu được bản chất của 2 loại pallet này , chúng ta cần tìm hiểu rõ về 2 loại pallet này để đảm bảo cho sự lựa chọn an toàn nhất .

 1. Pallet gỗ

  Pallet gỗ là sản phẩm được tạo nên hoàn toàn bằng loại gỗ cho nên nó luôn có mức giá thành khá rẻ và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và  nhỏ hiện nay .
  pallet gỗ cũ
  Pallet gỗ thường được sản xuất và đóng thủ công cho nên đa phần có cũng có chất lượng khá ổn định .
  Tuy nhiên dòng pallet gỗ có nhược điểm đó là dễ dàng bị mọt mối nếu chúng ta sử dụng lâu dài và đặc biệt rất khó trong việc kê hàng hóa ở ngoài trời nắng mua dễ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đó là giảm khả năng chịu lực của pallet .

 2. Pallet nhựa

  Pallet nhựa được thiết kế hoàn toàn bằng loại nhựa nguyên khối , chính vì thế nó luôn có hình dáng bắt mắt và đặc biệt rất chắc chắn .
  pallet nhựa

  Ưu điểm nổi bật của pallet nhựa :
  Mặc dù chi phí đầu tư cao nhưng giá thành mà công ty Duy Thái bán pallet nhựa thì rất ưu đãi để khách hàng có thể sử dụng với thời gian và tuổi thọ khá dài lên đến trên 10 năm, dự trữ lâu nhưng không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường bên ngoài đặc biệt là thời tiết và môi trường .

  –   Đặc biệt pallet nhựa sẽ không bị ẩm mốc hay mối mọt tấn công.

  –   Pallet nhựa dù có tiếp xúc với nước hay đặt trong môi trường ẩm cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng pallet.

  –   Không bị gãy hay biến dạng như pallet gỗ.

  – Đặc biệt pallet nhựa có ưu điểm nữa là có thể tái sử dụng nhiều lần mà chất lượng không hề thay đổi

Kết luận :

Với sản phẩm pallet thì chúng ta nếu có chi phí đầu tư thì chúng ta nên sử dụng dòng pallet nhựa để đảm bảo chất lượng tốt nhất và có thể tái sử dụng nhiều lần và mức giá thành cũng không quá cao . Còn nếu công ty bạn có chi phí hạn hẹp và thời gian sử dụng pallet theo thời vụ thì chúng ta nên chọn mua pallet nhựa là tốt nhất .

Bạn có thể tham khảo thêm : Nên chọn mua pallet nhựa cũ hay pallet gỗ mới

Trả lời