Nên chọn mua pallet giấy hay pallet gỗ ?

Hiện nay việc lựa chọn mua pallet cho khu kho xưởng hay doanh nghiệp đang là một trong những bài toán khó về cả việc lựa chọn dòng pallet chất lượng lẫn mức chi phí tối ưu nhất cho đơn vị mình .Hiện nay cũng có rất nhiều loại pallet như pallet nhựa  , pallet gỗ  , pallet sắt và pallet giấy . Nhưng chúng ta ta chỉ xét đến 2 loại pallet mà chúng ta đang phân vân đó là pallet giấy và pallet gỗ .

Có 1 điều mà chúng ta cần phải biết đó là mỗi 1 loại pallet đều có 1 ưu điểm và nhược điểm khác nhau , chính vì thế nếu chúng ta so sánh từ loại pallet này với pallet khác thì chúng ta cần phải hiểu về những loại pallet đó thì chúng ta mới có thể lựa chọn được tốt nhất .

Theo tư tưởng cá nhân thì nếu chúng ta sử dụng pallet với mục đích trong kho xưởng thì chúng ta nên lựa chọn 2 loại pallet đang được nhiều đơn vị sử dụng nhất đó là pallet nhựa và pallet gỗ . Nếu chúng ta sử dụng với nhu cầu mục đích kê hàng hóa đặc thù thì chúng ta cần phải suy xét kỹ hơn .

Để mà chọn được 1 trong 1 loại pallet giấy và pallet gỗ thì chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau :

 1. Pallet gỗ

  Đối với loại pallet gỗ thì chúng ta cũng biết pallet gỗ là loại pallet sử dụng để kê hàng hóa hay phục vụ cho việc vận chuyển bốc xếp hàng phục vụ cho xe nâng , nó được thiết kế hoàn toàn bằng loại gỗ công nghiệp cho nên có khả năng chịu lực khá tốt .

  Pallet gỗ
  pallet gỗ

  Ngoài ra loại pallet gỗ còn có ưu điểm : Chịu được lực tốt , nhiên liệu khá dễ tìm kiếm trên thị trường , đặc biệt là loại pallet gỗ chúng ta có thể dễ dàng tự tạo nên khá đơn giản .
  Tuy nhiên loại pallet gỗ có nhược điểm đó là : Không thể sử dụng ở khu vực ẩm mốc bởi nó dẫn đến gây ra gỗ dễ dàng bị ẩm và sẽ gây ra sự kém độ bền , gây mọt mối xâm nhập . Điều này khá nguy hiểm nếu chúng ta sử dụng để kê những hàng hóa có khối lượng lớn .

 2. Pallet giấy

  Như chúng ta biết thì pallet giấy thì được tạo nên từ các lớp giấy ép khá chắc chắn và có độ dai nhất định .Tuy nhiên hiện nay trên thị trường để mà tìm mua pallet giấy thì không phải đơn giản chút nào bởi hiện nay trên thị trường đa phần là sử dụng nhiều pallet gỗ và pallet nhựa hơn .

  pallet giấy
  Nhược điểm của loại pallet giấy đó là không thể để ở nơi ẩm ướt bởi giấy nếu gặp nước sẽ bị ẩm và mất hết khả năng chịu lực của pallet  . Chính vì thế chúng ta nên lựa chọn loại pallet này sử dụng trong kho xưởng không thể để ở ngoài được .

Trả lời