Khái niệm và phân loại các loại pallet có mặt trên thị trường

Như chúng ta biết thì Pallet đóng vai trò khá là quan trọng bởi đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Nhờ có pallet mà việc di chuyển, bốc xếp hàng hóa được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khi trước kia chúng ta vẫn còn sử dụng các đồ vật dụng thô sơ để kê hàng hóa thì ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ và khoa học thì pallet ra đời giúp chúng ta giải quyết rất nhiều các vấn đề xoay quanh như bốc xếp hàng hóa , kê hàng hóa trong kho …

310817 6

Pallet là gì ?

Thực ra pallet là một vật dụng được làm bằng nhiên liệu như gỗ , sắt , nhựa hoặc giấy và được thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định dùng để kê hàng hóa hay bốc xếp hàng một cách chuyên nghiệp .

Vậy có bao nhiêu loại pallet  ?

Hiện nay chúng ta đang có 4 loại pallet chính đó là pallet nhựa , pallet giấy , pallet gỗ và pallet sắt .

Đặc điểm của từng loại pallet như thế nào ?

Pallet giấy

Đối với loại pallet giấy được làm từ loại giấy đặc biệt và được các dòng máy công nghiệp ép chặt với nhau bằng keo dưới tác động của áp lực lớn giúp tạo ra một loại giấy khá chắc chắn và có độ dai đem đóng thành pallet giấy . Tuy nhiên đối với loại pallet giấy này thì phần tải trọng của pallet này khá thấp, nó chỉ rơi vào khoảng 200kg, nó thường được dùng cho các loại hàng hóa cao cấp.

Pallet sắt

Cái tên pallet sắt thì cũng đã 1 phần nói lên được với nhiên liệu cấu thành lên nó rồi , loại pallet này thường có mức  giá thành cao nên chỉ được sản xuất theo số lượng hạn chế, tùy vào yêu cầu của người mua. Tuy nhiên dòng pallet này có 1 mặt hạn chế đó là không được sử dụng nhiều ở ngoài trời nắng mưa bởi nó rất dễ bị han gỉ .

Pallet nhựa

Pallet nhựa thì chắc chắn được cấu thành từ nhựa rồi , chúng ta cũng biết rằng bản chất của nhựa đó là nó có độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị ẩm mốc, thích hợp cho các loại hàng hóa lưu giữ trong kho thời gian dài. Có thể nói đây là loại pallet được nhiều đơn vị lựa chọn nhất bởi nó có độ bền cao nhất .

Pallet gỗ

Pallet gỗ được làm bằng gỗ và pallet này được dùng phổ biến nhất nhờ số lượng sản xuất không hạn chế, sử dụng được cho nhiều loại hàng hóa, chắc chắn và có giá thành rẻ. Do nguồn nhiên liệu gỗ chúng ta luôn có sẵn .Đối với các doanh nghiệp chỉ sử dụng pallet một lần hoặc hàng hóa xuất khẩu thì pallet gỗ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Đó chính là những loại pallet đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay .

 

Trả lời

หนังAV Grande xxx