Kinh nghiệm chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng an toàn

Khi chúng ta đi mua xe nâng đã qua sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi các vấn đề về chất lượng xe nâng , chính vì thế nếu chúng ta không có chuyên môn thì chúng ta nên lựa chọn nhờ người có chuyên môn về các dòng xe nâng để họ tư vấn và lựa chọn giúp .

Như chúng ta biết thì 1 chiếc xe nâng mới có giá tầm 500 đến 600 triệu 1 chiếc . Chính vì thế chúng ta tiến hành lựa chọn các dòng xe nâng đã qua sử dụng để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp mình . Thực chất với 1 chiếc xe nâng mà chọn được có chất lượng tốt thì cũng không khác gì các dòng xe nâng mới , chính vì thế bài toán chúng ta lựa chọn xe mới là tốt nhất .

kinh nghiệm chọn xe nâng

Nhưng trước khi mua xe nâng đã qua sử dụng thì chúng ta cần phải biết được các vấn đề sau :

– Hàng hóa bạn muốn nâng là gì?

Chúng ta cần phải biết tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối hay đóng theo thùng,..) với từng loại khác nhau ta có các lựa chọn khác nhau về loại xe, hay các thiết bị kèm theo như pallet nhựa , gỗ , giấy , sắt …

– Biết khối lượng nâng thực tế mà bạn cần?

Chúng ta phải biết được khối lượng lớn nhất cho mỗi lần nâng là bao nhiêu để ta xác định tải trọng xe. Lưu ý là thông thường các tải trọng xe chỉ được tính trên tâm tải 500 mm (Load center).

Có thể bạn quan tâm :  Những kích thước pallet nhựa sử dụng phổ biến tại Việt Nam

– Biết kích thước của một kiện hàng : Biết kích thước pallet nhựa cũ của bạn (nếu kiện hàng của bạn được để trong pallet) ? Để xác định chiều dài càng nâng và kích thước pallet sẽ liên quan tới tâm nâng của khối hàng

Ví dụ: Pallet có kích thước RxD = 1,000×1,200 mm, nếu nĩa đâm chiều dài (1,200), thì tâm nâng của khối hàng sẽ là 500mm, tương tự với nĩa đâm chiều ngắn, tâm nâng sẽ là 600mm.

Vấn đề này rất quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng nâng của xe nâng hàng. Ví dụ, 1 xe 2,5 tấn, khung V nâng cao 3m, tại tâm nâng 500 sẽ nâng được 2,500kg, nhưng với tâm nâng 600mm thì xe chỉ nâng được 2,260kg.

– Biết chiều cao nâng thực tế ?

Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng…

– Bạn thường bốc hàng từ đâu xuống ? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe, thông thường nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên yêu cầu loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).

– Chiều rộng của lối đi của xe nâng : Thực tế chứng minh rằng, chiều rộng lối đi của xe nâng phụ thuộc vào kích thước Pallet, để biết được chính xác chiều rộng lối đi của xe nâng, Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể trong từng tình huống cụ thể.

Có thể bạn quan tâm :  Top 10 mẫu kệ gỗ pallet đẹp và chắc chắn đáng chọn nhất

Các vấn đề chúng ta nên kiểm tra trước khi mua xe nâng đã qua sử dụng :

– Chúng ta cần kiểm tra xem kết cấu xe có bị móp méo không , phần này càng ít móp méo thì càng tốt bởi với dòng xe nâng công nghiệp mà không móp méo mới là lạ ?

– Nên để ý thêm đó là bánh xe có mòn quá không ?

– Đặc biệt là càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không ?

– Hệ thống điện , đèn , còi , đề còn hoạt động tốt không ?

– Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt ra ngoài hay không ?

– Đặc biệt chúng ta cần kiểm tra hệ thống phanh bởi đây là một trong những hệ thống quan trọng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng hay là đến tài chính nếu chúng ta di chuyển không có phanh an toàn .

Đó là những vấn đề giúp chúng ta có thể lựa chọn được 1 chiếc xe nâng cũ an toàn mà vẫn đảm bảo được chất lượng của xe .Ngoài ra nó cũng còn giúp chúng ta tối ưu chi phí cho doanh nghiệp mình .

Trả lời

หนังAV Grande xxx