Kê hàng thực phẩm động lạnh nên dùng pallet nào tốt ?

Hiện nay các đồ thực phẩm đông lạnh đang được rất nhiều đơn vị nhập khẩu từ nước ngoài về , chính vì thế việc lựa chọn các loại pallet để kê hàng trên đường vận chuyển là rất cần thiết .

Trên thị trường có rất nhiều dòng pallet khác nhau như pallet nhựa , pallet gỗ , pallet sắt và các loại pallet giấy chính vì thế việc lựa chọn pallet nào để kê hàng hóa cho đồ đông lạnh đang là một trong những vấn đề mà được nhiều người quan tâm .

Pallet nhựa
Pallet nhựa

Vậy nên dùng pallet nào để kê hàng thực phẩm đông lạnh ?

Để mà biết được nhu cầu thực sự thì chúng ta cần phải hiểu được về đồ đông lạnh như thế nào và hiểu về các loại pallet khác nhau để tìm cho mình một sản phẩm vừa phải .

Đặc điểm của đồ đông lạnh : Trọng lượng lớn , có độ ẩm cao , dễ dàng chảy nước khi vận chuyển  .

Đặc điểm của từng loại pallet  :

 1. Pallet gỗ

  Đây là pallet được làm hoàn toàn từ gỗ , một trong những nhiên liệu có sẵn tại Việt Nam rất nhiều .Tuy nhiên pallet gỗ là một trong những loại có điểm yếu đó là gặp nước hoặc đặt ở nơi ẩm thấp dễ bị mọt mối dẫn đến khả năng chịu lực kém và độ bền kém .
  Chính vì thế nếu lựa chọn loại pallet gỗ để kê hàng đông lạnh thì đây là giải pháp cuối cùng mà thôi .

 2. Pallet sắt

  Pallet sắt được làm từ sắt nó có khả năng chịu được lực rất tốt lên đến 5 tấn  , chính vì thế đối với các hàng có trọng lượng lớn thường là sử dụng pallet sắt .

  Tuy nhiên sản phẩm này vẫn còn chút điểm yếu đó là chất lượng của pallet kém khi gặp nước hoặc để ngoài trời han gỉ , đặc biệt là sử dụng với đồ đông lạnh càng nhanh han gỉ dẫn đến chất lượng kém .Chính vì thế nếu sử dụng pallet sắt để kê hàng đông lạnh thì không nên .

 3. Pallet nhựa

  Bản chất về pallet nhựa thì cũng rất nhiều người không mấy xa lạ bởi đây là dòng sản phẩm được nhiều đơn vị lựa chọn và sử dụng nhiều nhất .
  Đặc điểm của pallet nhựa này là khả năng chịu lực tốt , không bị mối mọt han gỉ và đặc biệt có thể sử dụng ngoài trời lâu dài được . Chính vì thế đây có thể nói là dòng sản phẩm có tiêu chuẩn tốt phù hợp cho việc kê hàng thực phẩm đông lạnh nhất .

 4. Pallet giấy

  Pallet giấy thì chúng ta cũng không mấy xa lạ bởi nó được tạo nên từ loại giấy ép khá cứng và dai . Tuy nhiên giấy gặp nước thì sẽ gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng . Chính vì thế để mà dùng pallet giấy trong việc kê đồ thực phẩm đông lạnh thì là điều không nên nhé .

Qua đó chúng ta cũng thấy được những pallet nào nên sử dụng để kê hàng thực phẩm đông lạnh và những pallet nào không nên sử dụng để kê rồi chứ . Nếu có nhu cầu sử dụng tìm mua pallet nhựa thì bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp lớn như Pallet nhựa Duy Thái nhé .

Địa chỉ : Chợ đường cái , Văn Lâm , Hưng Yên

Điện thoại  : 0967.55.11.66

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời