Có bao nhiêu loại nhựa ? Pallet nhựa làm bằng nhựa gì ?

Thực ra cũng khá ít người quan tâm đến có bao nhiêu loại nhựa , chúng ta thường chỉ quan tâm đó là nhựa là đủ . Nhưng thực sự việc biết và phân loại nhựa đang khá cần thiết bởi chúng ta có thể biết và phân biệt được các loại nhựa nào có độc tính cao và nhựa nào sử dụng an toàn cho sức khỏe con người .

Thường thì nhựa chúng ta không thể coi bằng mắt mà biết được đó là nhựa nào , chúng ta phải biết cách phân biệt các loại nhựa bằng cách nhìn vào các ký hiệu trên các lọ nhựa hay các đồ nhựa có ký hiệu sẵn.

Để mà giúp mọi người phân biệt và biết được các loại nhựa thì hôm nay Duy Thái xin chia sẻ những cách phân biệt và tên gọi của từng loại nhựa nhé .

 1. Nhựa HDP hay HDPE

  Đây là từ HDP được viết tắt của từ tiếng anh High Density Polyethylene có nghĩa là loại nhựa tốt nhất trong tất cả các loại nhựa. Đây là loại nhựa mà các chuyên gia thường khuyên nên chọn khi đựng thực phẩm. Loại nhựa này sử dụng khá bền và an toàn với người sử dụng .
  Đặc tính của loại nhựa HDPE :
  – Có độ bền cao có khả năng chịu va đập tốt, ít bị biến dạng, trầy xước.
  – Chịu được ở nhiệt cao tối đa 120 độ C trong thời gian ngắn
  – Có độ trơ về mặt hóa học (không bị tác dụng của môi trường tác động, không tiết ra độc tính)
  Ký hiệu của loại nhựa này trên đồ dùng nhựa :

 2. Nhựa PVC

  Nhựa PVC là loại nhựa mềm dẻo , nhưng nó lại chứa nhiều chất độc hại hơn rất nhiều so với loại nhựa HDPE . Loại nhựa này được dùng để sản xuất ra các loại màng bọc công nghiệp , chai nhựa đựng dầu ăn , nước mắm , nước rửa bát , dầu gội đầu, các loại đồ chơi, ống nước ….
  Ngoài ra nó dễ hòa tan vào các loại thực phẩm nếu gặp phải nhiệt độ như chai dầu ăn đặt gần bếp gas có nhiệt độ cao thì chúng ta không nên sử dụng tiếp để tránh độc hại . Hoặc các loại chai nhựa đặt ở ngoài trời nắng thì không nên sử dụng lại .
  Ký hiệu của loại nhựa này trên đồ dùng nhựa :

 3. Nhựa PE hay PETE

  Đây là loại nhựa chuyên sản xuất các loại chai nhựa chuyên dụng như chai lọ nước ngọt, chai nước uống . Với loại nhựa này thì chúng ta nên sử dụng 1 lần là tốt nhất .
  Với loại nhựa này thì thường được sử dụng chủ yếu trong

 

Trả lời