Vì sao pallet nhựa lại bền hơn pallet gỗ ?

Pallet thì trên thị trường có khá nhiều dạng pallet khác nhau nào là pallet nhựa , pallet gỗ  , pallet sắt và pallet giấy . Chúng ta biết mỗi một dòng pallet đều có một tính năng khác nhau , chính vì thế nói 1 chiếc pallet này tốt hơn hoàn toàn so với loại pallet chất liệu kia thì không hề đúng chút nào .

Để mà so sánh 2 loại pallet khác nhau thì chúng ta cần phải so sanhs cùng một vai trò và cùng chức năng kèm theo đó là vị trí đặt . Thực ra trên thị trường 2 loại pallet đang được lựa chọn nhiều nhất đó là pallet nhựa và pallet gỗ bởi đây là 2 dòng sản phẩm có chứa đựng được các ưu điểm của các loại pallet khác mà giá thành cũng khá ổn định .

Có rất nhiều người khi đi tìm mua pallet mà phân vân không biết nên chọn pallet nhựa hay là pallet gỗ để sử dụng kê hàng hóa cho đơn vị mình . Chính vì thế dưới đây Duy Thái xin chia sẻ hơn về các ưu nhược điểm và so sánh chất lượng 2 loại pallet này nhé .

 1. Pallet gỗ
  Đây là dòng pallet được tạo thành từ gỗ đóng , nguồn gỗ tại Việt Nam có sẵn rất nhiều và khá dễ dàng tạo nên ngay cả khi chúng ta chỉ cần có các dụng cụ hỗ trợ thủ công. Chính vì thế ưu điểm nổi trội của pallet gỗ đó là :
  – Nguồn gỗ tự nhiên nhiều và giá thành khá rẻ tại thị trường Việt Nam .
  – Giá thành rẻ dễ tìm kiếm trên thị trường
  – Khả năng chịu lực tốt
  Nhược điểm  :
  – Pallet gỗ thường bị mọt mối nếu gặp ẩm hoặc để lâu ngày dẫn đến khả năng chịu lực và gây mất an toàn khi sử dụng kê hàng hóa .
  – Không sử dụng được trong thời gian dài ở ngoài trời được
  – Hình thức xấu và khi vận chuyển dễ gây ra xây xát bởi khá nhiều dằm và góc cạnh .
 2. Pallet nhựa
  Pallet nhựa được tạo lên bằng nhựa đúc nguyên khối và có khá nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường , đây cũng là một trong những dòng pallet được sử dụng nhiều nhất hiện nay . Đặc điểm của pallet nhựa là có chất liệu bền , mẫu mã đẹp và có thể tái sử dụng đi lại nhiều lần .
  Ưu điểm :
  – Có tái sử dụng lại nhiều lần
  – Pallet nhựa có độ bền cao , dễ dàng sử dụng
  – Đa dạng kích thước , mẫu mã và màu sắc
  – Khả năng chịu lực lớn lên đến 5 tấn
  – Không bị mọt mối , không bị han gỉ khi đặt ở ngoài trời trong thời gian dài .
  – Được thiết kế khá bắt mắt và thân thiện với người sử dụng .
  Nhược điểm :
  – Có giá thành hơi cao

Vậy vì sao pallet nhựa lại bền hơn pallet gỗ ?

Thực ra chúng ta chỉ cần nhìn thấy các ưu nhược điểm của 2 loại trên đã thấy rõ được về sự khác biệt và độ bền nào cao hơn rồi . Pallet nhựa có độ bền cao hơn so với pallet gỗ bởi vì pallet nhựa không bị ẩm mốc và không bị thấm nước . Chính vì thế pallet nhựa luôn có độ bền cao hơn so với pallet gỗ .

Trả lời

หนังAV Grande xxx