Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa lên pallet đảm bảo nhất

Như chúng ta biết thì pallet là một phần không thể thiếu trong các kho hàng , nó không chỉ giúp chúng ta tối ưu được chi phí thuê nhân công mà còn tối ưu được thời gian sắp xếp hàng hóa lên pallet trong kho hàng . Cũng có những kho hàng thiết bị công nghiệp lớn nếu mà lấy sức người để di chuyển thì có gây ảnh hưởng đến khá nhiều chi phí nhân công và thời gian sắp xếp .  Chính vì thế pallet ra đời nhằm giải quyết được các vấn đề trên .

cách sắp xếp hàng hóa lên pallet

Vậy sắp xếp hàng hóa lên pallet thì sắp xếp như thế nào cho hợp lý ?

  • Thông thường thì kích thước của pallet thông thường từ 1 m đến 1.2 m, do đó tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm cần kê mà có rất nhiều cách sắp xếp cho phù hợp.
  • Khi xếp hàng lên pallet thì chúng ta lưu ý rằng đặt lên có độ cao tối đa là 1.5 m tính từ mặt đất điều này giúp tránh các kiện hàng bò trượt đổ khi bốc xếp, vận chuyển hay dỡ hàng, người ta thường sử dụng đai quấn PP, màng căng nylon hay keo dán giữa các lớp hàng.
  • Đối với các hàng hóa nhỏ được xếp trên pallet thì chúng ta nên xếp xen kẽ về các chiều nhằm đảm bào tính đứng vững và ổn định cao .
  • Tùy thuộc vào khối lượng của kiện hàng hạn chế chất các kiện hàng lên nhau nhằn tránh ảnh hưởng đến kiện hàng nằm ở phía dưới.
  • Tùy chiều cao của kho hàng và tính chất của loại hàng hóa mà người ta có hay không có sử dụng các giá đỡ trong kho.

Hướng dẫn cách xếp hàng hóa lên pallet nhanh mà an toàn :

Bước 1 . Chúng ta cần phải kiểm tra kích thước của hàng hóa 2 chiều đó là chiều ngang và chiều rộng và khối lượng của 1 sản phẩm để chúng ta có thể cân nhắc được vị trí đặt trên pallet .

Bước 2 . Đo kích thước và khối lượng pallet để tính xem có thể đặt được bao nhiêu sản phẩm lên pallet là phù hợp và chắc chắn nhất .

Bước 3 . Khi đã tính được số lượng có thể đặt trên pallet thì chúng ta tiến hành đặt sản phẩm lên pallet sao cho vừa đủ và không bị thừa ra bất kỳ điểm nào .

Bước 4. Sau khi đặt sản phẩm lên pallet thì chúng ta tiến hành sử dụng các dòng xe nâng chuyên dụng có thể là xe nâng tay cũng có thể là xe nâng máy để di chuyển và sắp xếp đúng nơi quy định

Trả lời

หนังAV Grande xxx