Pallet gỗ là gì? Tổng hợp kích thước gỗ tiêu chuẩn

Pallet gỗ là gì? Là một sản phẩm được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo về pallet gỗ và kích thước gỗ tiêu chuẩn trong năm nay nhé!

Pallet gỗ là gì? 

Pallet gỗ là gì? Là một tấm vật liệu được đóng lại với nhau bằng những thanh gỗ, nan giữa, thân nan trên, nan dưới, cu gù, cây đố khuyết hay cây đố thẳng.

Những loại vật liệu này sẽ tạo ra hệ thống liên kết vô cùng bền vững và chắc chắn dùng để kê hàng. Loại sản phẩm này dùng để vận chuyển, lưu trữ, nâng hàng hóa bằng máy nâng hoặc nâng tay bằng các thiết bị chuyên dụng lên phương tiện di chuyển.

Cấu tạo của pallet gỗ là gì?

Về mặt cơ bản thì pallet gỗ có cấu tạo đồng đều với nhau, các thân nan trên, nan dưới, nan giữa liên kết một cách chặt chẽ. Tuy nhiên vẫn có điểm không giống nhau, vậy điểm khác trên pallet gỗ là gì?

Hiện nay, miếng gỗ pallet thông thường sẽ được sản xuất tại từ chất liệu gỗ tràm keo, gỗ thông, gỗ tần bì, gỗ thông hoặc gỗ công nghiệp phổ biến,… 

Mỗi vùng sẽ sử dụng các loại gỗ khác nhau, miền Bắc áp dụng gỗ tràm keo để làm pallet còn miền Nam thì dùng gỗ cao su. Đây cũng chính là điểm khác biệt của pallet, khác về mặt chất liệu sẽ cho ra độ bền và tính năng không giống nhau.

Pallet gỗ 

Pallet gỗ 

Pallet gỗ thường hay được làm từ gỗ thông tự nhiên để có thể đem lại sự chắc chắn, an toàn và tuổi thọ sử dụng lâu dài cho người tiêu dùng.

Do cấu tạo khác nhau về chất liệu và gia công bên trong, đặc tính lẫn giá thành của từng loại cũng có sự thay đổi. 

Điển hình như dòng pallet gỗ cao su được nhiều người lựa chọn bởi vì công năng đa dạng, gỗ cao su không chỉ làm pallet mà còn dùng để lấy mủ và làm đồ nội thất, ứng dụng phổ biến hơn gỗ tràm keo.

Đa phần những loại pallet gỗ đều được nhập từ thị trường nước ngoài nên giá luôn đắt nhưng chất lượng lại cao và an toàn.

Mục đích và lợi ích của pallet gỗ 

Mục đích sử dụng pallet gỗ:

Pallet gỗ dùng để lưu trữ và bảo vệ hàng hóa cho quá trình vận chuyển.

Pallet gỗ còn dùng để chất sản phẩm, hàng hóa lên và đem đi đến từng khu vực trong kho để cất. Chúng còn giúp cố định hàng hóa không bị xê dịch do nhiều yếu tố, nhờ vào đó mà hình dạng và chất lượng sản phẩm được bảo vệ an toàn hơn. Pallet hỗ trợ hàng hóa vận chuyển lên xuống, qua lại một cách dễ dàng.

Pallet còn có công dụng là kê các sản phẩm ở trong kho lưu trữ… và còn hàng loạt tính năng khác tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Lợi ích khi của pallet gỗ:

Lợi ích của pallet gỗ là gì? Pallet gỗ có khá nhiều lợi ích sau đây:

Nhờ vào pallet gỗ mà khâu cất giữ, vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng đổ vỡ hư hỏng hàng hóa.

Có nhiều lợi ích

Có nhiều lợi ích

Bảo vệ sản phẩm có giá trị cao, dễ vỡ như sành sứ, gốm, đồ điện tử,… Làm lá chắn vững chãi cho sản phẩm.

Hàng hóa giữ được khoảng cách với mặt đất cho nên không lo sợ bị ẩm mốc, ảnh hưởng từ hơi đất.

Mỗi lần vận chuyển số lượng hàng hóa lớn thì nên dùng pallet hỗ trợ. Nhờ vào pallet gỗ mà tiết kiệm công sức, thời gian, năng suất và lưu lượng di chuyển.

Hàng hóa sẽ đem vào kho để bảo quản một cách cơ giới hóa, kỹ lưỡng, khoa học nhất.

Kích thước của pallet gỗ chuẩn nhất hiện nay:

Nếu như bạn chưa biết thì kích thước pallet gỗ rất quan trọng, chúng quyết định được tính năng và độ thông dụng của sản phẩm. Vậy kích thước chuẩn hiện nay của pallet gỗ là gì?

Thứ nhất, kích thước pallet gỗ giúp ta dễ tính toán và chọn lựa phương tiện vận chuyển sản phẩm. Bên cạnh đó, tính toán được số lượng chính xác số lượng hàng xuất đi hoặc nhập vào. Thứ hai, kích thước của gỗ liên quan đến các loại sản phẩm khác như bao tải, thùng carton dùng để chứa hàng.

Dựa theo mục đích phân loại kích thước pallet gỗ theo những size như sau:

Kích thước pallet gỗ dùng để hàng trong kho bãi là gì?

Kích thước pallet gỗ là gì khi ứng dụng vào việc lưu trữ hàng hóa trong kho bãi:

  • Với những loại hàng hoá xếp ở kệ trên cao, tuy nhiên pallet gỗ này sẽ cần sự hỗ trợ của các pallet loại khác và kích thước chuẩn là 1000 x 1200 và 800 x 1200.
  • Pallet dùng để xếp hàng trong khu nguyên liệu thường sẽ có những kích thước theo quy chuẩn là: 1000 x 1200, 1200 x 1200; 1100 x 1100, 1100 x 1300; 1400 x 1400; 1300 x 1300, 1500 x 1500. 
  • Pallet gỗ dùng trong việc kê hàng nông sản (loại thực phẩm dễ dập) sẽ có kích thước dao động từ: 1200 x 1600; 1200 x 1200; 1200 x 1800; 1200 x 1500. 
  • Pallet gỗ còn dùng với mục đích khi kê hàng gạch men ( sản phẩm dễ vỡ) có kích thước chuẩn là 1100 x 1100.
  • Pallet gỗ dùng để kê hàng bao tải, hàng hóa Dumpo thông thường có kích thước là 1100 x 1100.
  • Pallet chuẩn có kích thước đúng để kê hàng thùng phi: 1140 x 1140.

Đây là những pallet gỗ dùng cho doanh nghiệp lớn nhỏ, ứng dụng vào việc sản xuất, xuất khẩu ở cảng hay lữu trữ nông sản trong kho hàng.

Đa dạng kích thước

Đa dạng kích thước

Kích thước pallet gỗ tiêu chuẩn cho hoạt động xuất khẩu:

Kích thước pallet gỗ là gì? Kích thước gỗ dành cho xuất khẩu cực kì đa dạng, chính vì thế mà chúng ta sẽ phân loại pallet này nhờ vào container vận chuyển. 

Sản phẩm có size như sau: 1150 x 1150; 1100 x 1100; 900 x 1100; 1000 x 1200; 1050 x 1050; 1000 x 1200. 

Chỉ cần hàng hoá luôn giữ khả năng vừa vặn và nằm gọn trên chiếc pallet gỗ thì đồng thời hàng sẽ không bị rơi vỡ. Ngoài ra pallet cũng không thừa thãi quá nhiều vì chúng có thể xếp chồng lên nhau, không xảy ra tình trạng lãng phí không gian container.

Ứng dụng của pallet gỗ vào đời sống hiện nay?

Trong đời sống hiện nay, ứng dụng của pallet gỗ là gì? Hãy cùng tham khảo qua nhé:

  • Giường ngủ bằng pallet gỗ:

Trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ làm bằng pallet gỗ, loại sản phẩm này đang thịnh hàng và được các bạn trẻ yêu thích. Một chiếc giường ngủ có thể tự thiết kế theo phong cách mà bạn muốn, tùy chọn kích thước phù hợp với căn phòng.

Theo thời gian việc sử dụng gỗ thay cho nhựa đang được yêu thích nhiều hơn, bởi vì góp phần bảo vệ môi trường. Mặc dù chúng được lấy từ gỗ nhưng độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài, dễ phân hủy. 

  • Bàn ghế bằng pallet gỗ:

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua mẫu bàn ghế gỗ như thế nào cho tiết kiệm mà còn sang trọng thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Pallet gỗ có giá thành không quá cao nhưng chất lượng lại tốt và bền bỉ.

Bàn ghế pallet gỗ

Bàn ghế pallet gỗ

Thậm chí bạn có thể tự tay thiết kế ra loại bàn ghế mà bạn yêu thích. Không chỉ dùng để trang trí nội thất mà còn làm bàn ăn, bàn học, bàn trong phòng khách.

  • Kệ để đồ pallet gỗ:

Kệ để đồ bằng pallet gỗ đang rất hot trong thời gian gần đây bởi vì độ dày dặn của khối gỗ, nhưng giá thành lại mềm. 

Ngày nay, kệ để đồ pallet gỗ được nhiều bạn trẻ tin dùng, phù hợp để trang trí phòng nhỏ theo mọi loại phong cách.

Hơn nữ mẫu kệ này có mức giá khá rẻ, dễ dàng vận chuyển và decor thêm phụ kiện. Bạn còn có thể sơn màu lên miếng gỗ và tạo dựng theo kiểu cá tính của bạn.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được pallet gỗ là gì và kích thước chuẩn của sản phẩm. Hãy lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé.

Trả lời

หนังAV Grande xxx