Pallet để hàng nên chọn pallet nhựa hay gỗ hay sắt thì phù hợp ?

Thực ra trên thị trường có rất nhiều dòng pallet để cho chúng ta lựa chọn dùng làm pallet để hàng , chính vì thế hầu hết các vấn đề về lựa chọn được 1 dòng pallet phù hợp và tốt nhất thì chúng ta cần phải biết nhiều hơn về chất lượng từng loại .

pallet

Mỗi một loại pallet đều có chất lượng hay một đặc tính khác nhau , chính vì thế nếu chúng ta nói loại này tốt hơn loại kia thì chúng ta cũng cần phải biết là hơn về đặc điểm hay tính năng gì . Chính vì thế chúng ta cần am hiểu về từng loại pallet gỗ , sắt hay nhựa .

Đặc điểm của từng loại pallet :

 1. Pallet gỗ

  Pallet gỗ thì chúng ta thấy đây là loại pallet được sản xuất khá dễ dàng , chúng ta có thể sẵn sàng thiết kế hoàn toàn bằng gỗ , chính vì thế các dòng sản phẩm pallet gỗ thường có mức giá tốt hơn so với các loại pallet khác . Hiện nay các dòng sản phẩm các dòng pallet gỗ được bày bán rất nhiều trên thị trường với mức giá khá cạnh tranh . Nhưng đa phần là các loại pallet cũ  (pallet đã qua sử dụng ) .

  Đặc điểm pallet gỗ
  :
  – Nhiên liệu có sẵn cho nên giá thành rẻ
  – Có thể đóng theo kích thước yêu cầu
  – Khả năng chịu lực tốt
  – Dễ bị mục mối khi dùng để kê hàng hóa ngoài trời
  – Không tái sử dụng được nhiều lần bởi dễ bị mục mối

  Đánh giá :
  Nếu bạn sử dụng để kê hàng hóa trong kho khô ráo thì đây là một trong những pallet đáp ứng được . Nhưng nếu sử dụng pallet kê hàng hóa ngoài trời nắng mưa thì đây không phải sự lựa chọn .

 2. Pallet nhựa

  Pallet nhựa là dòng sản phẩm được nhiều các chuyên gia đánh giá rất cao về độ bền và sự tiện dụng . Pallet nhựa được sản xuất dựa trên công nghệ đúc nhựa nguyên khối , chính vì thế nó cần có trang thiết bị hiện đại với

  Đặc điểm của pallet nhựa :

  – Có độ bền cao có thể sử dụng kê hàng ở ngoài trời nắng mưa cũng không bị ảnh hưởng gì đến chất lượng của pallet .
  – Đa dạng kích thước và kích thước được thiết kế dưới tiêu chuẩn của thế giới .
  – Đủ các loại màu sắc và mẫu mã
  – Có cả loại pallet nhựa 1 mặt và pallet nhựa 2 mặt
  – Dễ dàng tái sử dụng nhiều lần mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng tải .

  Đánh giá  :

  Nếu mà để sử dụng hàng hóa để kê cả ngoài trời và trong kho thì đây cũng được đánh giá là một trong những dòng pallet đáng để sử dụng nhất .

 3. Pallet sắt

  Pallet được làm bằng sắt , chính vì thế khả năng chịu lực khá lớn lên đến hàng chục tấn . Chính vì thế pallet sắt được sử dụng nhiều trong việc bốc xếp các sản phẩm có trọng lượng lớn . Tuy nhiên pallet sắt không được bày bán nhiều trên thị trường như pallet gỗ và pallet nhựa được .

  Đặc điểm của pallet sắt :

  – Khả năng chịu lực tốt
  – Dễ bị han gỉ nếu sử dụng trong 1 khoảng thời gian do bị oxi hóa
  – Không dùng kê hàng hóa nơi ẩm thấp được

  Đánh giá :
  Đây là loại pallet sắt có khả năng chịu lực tốt nếu sử dụng kê hàng hóa có khối lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất . Còn nếu sử dụng lâu dài thì chắc chắn đây không phải là sự lựa chọn tốt cho lắm .

 

 

 

 

 

Trả lời

หนังAV Grande xxx