5 bước sử dụng và bảo quản pallet nhựa hiệu quả

Việc sử dụng pallet nhựa thường xuyên cũng gây ra những ảnh hưởng lớn đến vấn đề về chất lượng của pallet  , chính vì thế chúng ta cần phải làm thế nào để đảm bảo được chất lượng pallet nhựa sao cho tốt nhất để sử dụng lâu dài hơn .

Vậy sử dụng pallet nhựa như thế nào là hợp lý ?

Bạn đang là chủ doanh nghiệp và đang sử dụng pallet nhựa thì chúng ta cần phải tham khảo thêm những vấn đề sau :

 1. Chú ý đến cách sắp xếp

  Khi chúng ta sắp xếp hàng hóa lên pallet thì bạn đặt những khối hàng nặng bên dưới, khối nhẹ ở phần trên, cách xếp như vậy sẽ giúp cho phần trọng tâm được vững hơn, hạn chế bị ngã làm hư hỏng hàng hóa. Theo kinh nghiệm, thì tốt nhất là hàng hóa phải sắp xếp sao cho thùng hàng nằm vừa khít với kích thước bề măt của pallet, để tránh va chạm làm hư hỏng hàng hóa, thậm chí hỏng cả pallet nhựa của bạn.

 2. Quy định loại hàng hóa để xếp

  Với những hàng hóa nhỏ bạn nên xếp chúng vào một thùng lớp để khi xếp lên pallet nhựa sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn. Không chỉ vậy, cách xếp hàng như vậy thì các thùng hàng sẽ rất khít nhau, không bị ngã đổ và tạo sự gọn gàng khi di chuyển.

 3. Giới hạn độ nặng đặt trên pallet nhựa

  Bạn không nên xếp quá nhiều hàng hóa nặng vượt mức cho phép của pallet nhựa đó, đồng thời cũng không quá giới hạn về chiều cao theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường chỉ nên chồng khoảng 6 thùng hàng vuông tương đương với độ cao khoảng 5-6 feet.Không nên chồng lên quá cao dễ gây ra đổ vỡ sản phẩm và làm hư hại cho pallet đó .

 4. Cẩn thận khi di chuyển

  Có 1 điều mà chúng ta cần phải ghi nhớ dó là nên giới hạn để tránh làm rơi rớt hàng hóa bạn nên đặt thêm tấm chèn chống ở mỗi bên và phía dưới của lô hàng. Nó không chỉ giúp giúp cố định hàng hóa được chắc chắn mà nó còn giúp di chuyển dễ dàng hơn.

 5. Lời khuyên

  Để đảm bảo an toàn hơn cho sản phẩm đặt trên pallet nhựa  thì chúng ta nên sử dụng băng keo quấn quanh lô hàng để tăng thêm sự vững chắc tránh sự nghiêng trượt đổ . Việc cố định băng keo theo đường thẳng sẽ làm cho các thùng hàng được khít hơn, không bị lung lay hay ngã đổ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm :

Đó là những phương án giúp chúng ta có thể hoàn toàn có thêm có những kinh nghiệm và cách sử dụng sao cho hợp lý không chỉ giúp pallet nhựa có độ bền tốt hơn mà nó còn có thể sử dụng an toàn hơn khi dùng kê hàng hóa có khối lượng lớn .

Trả lời